Tranh Hoa (713)

Tranh Dân Gian

Có lẽ tranh dân gian Việt Nam là một thể loại đặc thù rất ít người thích thú, bởi đây là thể loại tranh cổ điển nói về cuộc sống của con người Việt Nam ngày xưa. Thể loại này chắc chỉ phù hợp với những người hiểu về nó, đã từng trải qua thời chăn trâu cắt cỏ, tắm nước ao làng thì mới yêu thích thể loại này.

Ngày nay con người ta quen ánh điện của gương, đâu biết tới những cảnh giản dị quá khứ, rất nhiều người sinh vào thời hiện đại chưa từng trải qua những năm tháng khổ cực. Vì thế thể loại tranh dân gian Việt Nam dường như không được ưa chuộng lắm.

Mỗi bức tranh dân gian Việt Nam tranh đều bám sát một chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày

  • Nói đến thể loại tranh dân gian Việt Nam thì chủ đề mà các tác giả muốn hướng tới là đám cưới chuột, tranh gà mẹ gà con, tranh cóc, tranh múa rồng múa lân, tranh cậu bé chăn trâu, tranh đấu vật,... mỗi bức tranh đều bám sát một chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày của người xưa. Đối với người xem tranh mà nói thì thể loại này luôn làm người ta gợi nhớ về quá khứ, kích thích sự khao khát quay trở lại quá khứ thời chăn trâu cắt cỏ, đi câu cá, thả diều, hái sim,.... cuộc sống thật giản dị mà gần gũi với thiên nhiên. Ngày nay không thể tìm đâu ra những cảnh tượng đấy.
 
Hôm nay thegioitranhsondau.net giới thiệu đến bạn một số thể loại tranh dân gian Việt Nam nổi tiếng nhất
 
Tranh Dân Gian Việt Nam

 
Đây là một trong các thể loại tranh đông hồ khá nổi tiếng, cảnh gà mẹ và đàn gà con. Tranh không những phản ảnh theo nghĩa đen, mà còn có ý nghĩa sâu sắc về tình mẫu tử, tình yêu bao là của người mẹ.
 
Tranh Dân Gian Việt Nam

 
Đây là bức tranh chọi trâu, một thể loại thi đấu dân gian tổ chức thường niên hàng năm. Bức tranh nhắc nhở con người nhớ về truyền thống quý báu của dân tộc.
 
Tranh Dân Gian Việt Nam

 
Đây là bức tranh về một buổi múa rồng, một phong tục dân gian lâu đời mà đến nay người Việt Nam vẫn duy trì. Bức tranh giúp người ta gợi nhớ đến những phong tục dân tộc cần gì giữ và phát huy.

Tin nổi bật

Tìm kiếm nhiều

Khách hàng - Đối tác

  • Khách Sạn Anantara
  • Pearl
  • Đà Nẵng
  • JAY
  • Caravel
  • REX
THẾ GIỚI TRANH SƠN DẦU 
Add: 87/19 Trần Đình Xu, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.01, TP.HCM 
Hotline: 0902 720 698
Email: thegioitranhsondau.net@gmail.com
Website: thegioitranhsondau.net
>> NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
>> HƯỚNG DẪN THANH TOÁN
 
LƯU Ý: ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG Ở TỈNH VUI LÒNG CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC 100% GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG
Tài khoản ngân hàng:
1. Ngân hàng ACB chi nhánh Sở Giao Dịch TP. Hồ Chí Minh
Tên chủ tài khoản: Trần Thị Trang Đài
Số tài khoản: 176 302 319
 
2. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bến Thành (hoặc CN Sài Gòn)
Tên chủ tài khoản: Trần Thị Trang Đài
Số tài khoản: 0331000453884. 
 
DMCA.com Protection Status
Tranh Dân Gian Việt Nam Đẹp Giá Rẻ 30% - Thế Giới Tranh Sơn Dầu Tranh Dân Gian Việt Nam Đẹp Giá Rẻ 30% - Thế Giới Tranh Sơn Dầu Tranh Dân Gian, Chuyên vẽ tranh sơn dầu dân gian Việt Nam đẹp giá rẻ, giao hàng miễn phí tphcm, LH 0902 720 698 4.6 trên 168 Bình chọn